TRƯỜNG THCS VÀ THPT NHÂN VĂN TP.HCM THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ MỘT SỐ ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SÓC TRĂNG

20/05/2021 72 0
Vừa qua, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã cử chuyên viên hỗ trợ đoàn Trường THCS và THPT Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh tham quan, học tập trải nghiệm thực tế tại một số điểm du lịch tại Sóc Trăng. Đoàn có sự tham gia của cô Hoàng Thị Minh Liên, Hiệu trưởng Trường, thầy Hoàng Vũ Mẫn làm Trưởng đoàn, cùng với các giáo viên bộ môn và hơn 60 em học sinh khối 10, trong đó.

      Nhà trường tổ chức chuyến tham quan học tập trải nghiệm nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, đồng thời thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Chuyến hành trình học tập trải nghiệm thực tế liên môn tích hợp (môn Văn, Sử, Toán, Lý, Địa) tại 09 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và Bến Tre.

      Ngày đầu tiên đến Sóc Trăng, đoàn nghe giới thiệu về vị trí địa lý, tổng quan về du lịch của tỉnh. Sau đó, đoàn được hướng dẫn tham quan thực tế 02 di tích cấp quốc gia là Chùa Mahatup (chùa Dơi), Chùa Kh’leang. Tại mỗi điểm, đoàn được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành, các công trình kiến trúc cùng với ý nghĩa các hình tượng, mô típ trong kiến trúc văn hóa dân tộc Khmer; tận mắt ngắm nhìn, khám phá đặc tính sống của 02 loài dơi quý (dơi ngựa Thái Lan, dơi ngựa lớn) ở một khoản cách gần, vừa thưởng thức bản nhạc độc đáo được diễn tấu từ dàn nhạc cổ truyền Khmer và tiếng kêu của dơi; nét đẹp độc đáo kiến trúc Khmer truyền thống ở ngôi chánh điện chùa Kh’leang - thể hiện sự giao thoa văn hóa của 03 dân tộc Kinh - Khmer – Hoa. Đặc biệt, đoàn đã được chiêm ngưỡng chiếc ghe Ngo được đóng mới tại chùa Kh’elang và tìm hiểu về Lễ hội Óoc Om Boc - đua ghe Ngo của  đồng bào Khmer Sóc Trăng.

      Kết thúc hành trình tham quan trong ngày đầu tiên, Đoàn đã thưởng thức các món đặc sản Sóc Trăng. Hôm sau, đoàn đã đến tham quan Phòng Trưng bày Văn hóa Khmer Sóc Trăng. Tại đây, Đoàn đã được thuyết minh tại điểm giới thiệu những nét sinh hoạt, đời sống văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer - một trong những cộng đồng dân cư gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Sóc Trăng.

      Kết thúc chuyến học tập thực tế tại Sóc Trăng, Trung tâm đã gửi tặng đoàn ấn phẩm du lịch của tỉnh và các móc khóa lưu niệm du lịch Sóc Trăng. Tiếp tục chương trình, đoàn đến với tỉnh Trà Vinh và Bến Tre với niềm hứa hẹn sẽ quay trở lại Sóc Trăng trong những niên học tới./.

                                                                                           Phương Lê

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu