TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH THAM GIA PHIÊN CHỢ NÔNG SẢN AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG” NĂM 2021

20/05/2021 85 0
Nhằm tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong tỉnh, vừa qua Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham gia Phiên chợ Nông sản An toàn – Chất lượng năm 2021 do Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức từ ngày 23/4 – 25/4/2021 tại Công viên 30/4, Phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Cổng vào Phiên chợ Ảnh: Thanh Dũng

      Phiên chợ được tổ chức với chủ đề “Kết nối nông sản an toàn - chất lượng”, với các hoạt động tiêu biểu như: trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, OCOP tiềm năng; các loại cây giống, trái cây, rau, củ được sản xuất an toàn và các sản phẩm nông sản chế biến…; tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; tổ chức giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch Sóc Trăng và bình chọn gian hàng đẹp nhất tại Phiên chợ.

Lễ Bế mạc và trao giải gian hàng đẹp tại Phiên chợ

      Phiên chợ có quy mô gồm 27 gian hàng, với sự tham gia của 11 đơn vị đơn vị là Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố và một số doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh như: Điểm Du lịch Tân Huê Viên, Trang trại Nhà hàng Ngôi Sao Nhỏ, Nghệ nhân bánh dân gian Ngọc Lan… Trong 03 ngày diễn ra, Phiên chợ đã thu hút đông đảo khách đến tham quan, thưởng thức và mua sắm các sản phẩm đặc sản. Trong đó, gian hàng du lịch Sóc Trăng đã tạo được ấn tượng đẹp, thu hút trên 2.000 lượt khách tham quan thông qua các hoạt động triển lãm, trưng bày, phát tặng trên 1.200 ấn phẩm du lịch các loại và trên 500 sản phẩm quà tặng lưu niệm văn hóa Sóc Trăng. Đặc biệt là hoạt động tư vấn thông tin du lịch Sóc Trăng đến khách tham quan về các điểm du lịch mới, du lịch tiềm năng của tỉnh, góp phần phát động người dân hưởng ứng kế hoạch cuộc vận động “Người Sóc Trăng đi du lịch Sóc Trăng” của Hiệp hội Du lịch tỉnh và theo chỉ đạo của ngành Văn hóa, Thể thao Du lịch và của tỉnh đảm bảo cho sự phát triển trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một góc không gian Phiên chợ

      Đồng thời, Trung tâm đã vận động nghệ nhân bánh dân gian Ngọc Lan (thành phố Sóc Trăng) tham gia gian hàng trưng bày và bán các loại bánh dân gian đặc trưng của tỉnh, như: bánh bầu, bánh bắp, bánh bắp cải, cốm dẹp (đã trộn)... Đặc biệt, nghệ nhân Ngọc Lan đã thực hiện các quy trình chế biến bánh tại gian hàng, góp phần tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo khách tham quan  đến tìm hiểu quy trình chế biến và thưởng thức bánh tại chổ, tạo được sự hài lòng cho thực khách khi thưởng thức.

      Bế mạc Phiên chợ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng Bình chọn gian đẹp  đẹp cho các đơn vị thuộc Hội Nông dân các huyện, thị và thành phố: giải Nhất thị xã Vĩnh Châu đạt giải nhất, giải Nhì cho huyện Trần Đề, giải Ba cho huyện Mỹ Xuyên và 08 giải khuyến khích cho các huyện Thạnh Trị, Kế Sách, Mỹ Tú, Long Phú, Cù Lao Dung, Châu Thành, thị xã Ngã Năm, thành phố Sóc Trăng./.

Phương Lê

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu