SÓC TRĂNG THAM GIA TỐT HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ WITM – HÀ NỘI 2022

08/04/2022 164 0

      Từ ngày 31/3 đến ngày 03/4, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Sóc Trăng đã cùng 6 tỉnh thuộc cụm phía Tây ĐBSCL tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội VITM 2022. Hội chợ đã thu hút 500 doanh nghiệp du lịch của 6 quốc gia tham dự 25 sự kiện du lịch và kết nối du lịch. Trong 04 ngày, có khoảng 40.000 lượt khách đã đến tham quan, tìm cơ hội mua sắm sản phẩm và đăng ký các tour du lịch trong và ngoài nước.

     

Đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng chung của cụm

      Lần đầu tiên, sau 02 năm giản cách vì dịch bệnh COVID -19, Sóc Trăng mới tham gia Hội chợ VITM Hà Nội với sự chuẩn bị khá chu đáo. Ngoài phần thiết kế gian hàng chung, hài hòa, thu hút, tạo ấn tượng mới, Trung tâm còn chuẩn bị và trưng bày các ấn phẩm du lịch mới của tỉnh, đồng thời giới thiệu các sản phẩm đạt chuẩn OCOP như gạo ST 25, bánh pía, lạp xưởng, trà mãng cầu...Nhiều du kháchđã đến tham quan, tìm hiểu về du lịch Sóc Trăng, phương tiện và tham gia di chuyển cùng các điểm tham quan, các sản phẩm du lịch, ẩm thực nổi tiếng của tỉnh. Đặc biệt, trong buổi khai mạc Hội chợ, gian hàng chung của cụm Du lịch phía Tây ĐBSCL vinh dự đón Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt, lãnh đạo HHDL Việt Nam và đại biểu các tỉnh đến tham quan gian hàng chung và chụp ảnh tại khu vực tỉnh Sóc Trăng.Năm 2022 đã đem lại sự phấn khích mới cho hoạt động du lịch và các công ty lữ hành của Việt Nam cũng như du khách quốc tế. Vì vậy, Sóc Trăng cũng cần mạnh dạn hơn nữa trong mở cửa hoạt động lại du lịch, có sự chuẩn bị thêm về sản phẩm du lịch mới, về nhân lực tham gia các hoạt động du lịch và dịch vụ, có tư thế sẵn sàng chào đón các đoàn dukhách đến với Sóc Trăng.

Các đơn vị nhận kỷ nhiệm chương về gian hàng thiết kế ấn tượng

      Trong 04 ngày, lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cùng lãnh đạo HHDL tỉnh, cán bộ nòng cốt của Trung tâm phân nhau tham dự một số sự kiện của Hội chợ, như dự lễ khai mạc Hội chợ, tham gia Diễn đàn Du lịch Việt Nam 2022, Phục hồi du lịch Việt Nam-Định hướng mới-Hành động mới; Hội nghị Xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch của tỉnh Bắc Kạn, Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch“3 địa phương 1 điểm đến, nhiều trải nghiệm” của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh; Hội thảo Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh bình thường mới...Tham gia phát biểu trong các diễn đàn, hội nghị quảng bá xúc tiến, đại diện tỉnh Sóc Trăng có nhiều ý kiến đề nghị về sự phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường, có sự kết nối giữa các địa phương, cụm tỉnh phía Bắc, miền Trung với khu vực ĐBSCL, trong đó có Sóc Trăng, giới thiệu khái quát về du lịch Sóc Trăng, một số lễ hội độc đáo của tỉnh.

      Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội đã nhất trí bầu 84 vị vào Ban Chấp hành.HHDL Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó có ông Trịnh Công Lý, nguyên UV.BCH nhiệm kỳ IV, Chủ tịch HHDL tỉnh Sóc Trăng.

      Đoàn Sóc Trăng còn tham gia hoạt động tham quan một số Khu du lịch nổi tiếng do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, giao lưu với một số Hiệp hội Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Du lịch của một số tỉnh phía Bắc.

      Trong lễ bế mạc kết thúc Hội chợ, gian hàng Cụm hợp tác liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL được Ban Tổ chức Hội chợ Vinh danh là 1 trong 25 gian hàng đạt chuẩn Quy mô, thiết kế ấn tượng, vinh dự nhận Kỷ niệm chương của HHDL Việt Nam./.

Trịnh Công Lý

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu