ẤN TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH CÔNG DIỄN VĂN NGHỆ SÂN KHẤU HÓA VÀ TRIỂN LÃM ẢNH QUẢNG BÁ GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TIÊU BIỂU CỦA CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH SÓC TRĂNG

01/02/2023 1046 0
Tối ngày 29/12, tại Công viên 30/4, thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình công diễn văn nghệ sân khấu hóa và triển lãm ảnh quảng bá giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc chương trình công diễn văn nghệ và triển lãm ảnh

Nằm trong các hoạt động của Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2022, chương trình đã công diễn 7 tiết mục gồm: 1 tiết mục hòa tấu (Phum sóc ngày mới); 01 trích đoạn rô băm (Duyên tình); 02 tiết mục ca múa (Liên khúc Quảng: Sóc Trăng - Điểm hẹn du lịch, song ca Hoa: Chèo thuyền); 03 tiết mục múa (Niềm vui Oóc Om Bóc, múa gáo: Nhịp sống quê hương, múa: Sa dăm vào hội). Các tiết mục được chuẩn bị kỹ, biểu diễn thu hút người xem, qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc nghệ thuật cũng như đời sống văn hóa tinh thần của 2 dân tộc Khmer và Hoa.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh và Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức triển lãm ảnh trong suốt 3 ngày (từ ngày 28/12 đến 30/12/2022). Với 40 ảnh thuộc 3 chủ đề: Sự quan tâm của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước  đối với đồng bào dân tộc thiểu số Sóc Trăng, Thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng, Nét đặc sắc trong văn hóa - lễ hội, ẩm thực, điểm đến du lịch, làng nghề truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng. Qua đây đã thu hút được sự quan tâm của người dân đến xem cũng như tìm hiểu về nội dung các bức ảnh tại triển lãm.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn viên

Ban Tổ chức cũng đã trình chiếu trước khi diễn ra công diễn video quảng bá hình ảnh văn hóa, làng ghề truyền thống của vùng đồng bào dân tộc thiểu số với nội dung “Sóc Trăng phát triển du lịch ở vùng đồng bào dân tộc”./.

Huy Phạm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu