KHỞI ĐỘNG NGÀY HỘI SÔNG NƯỚC MIỆT VƯỜN HUYỆN KẾ SÁCH LẦN THỨ XVI NĂM 2022 SAU MÙA DỊCH COVID – 19

21/07/2022 21/07/2022

Sóc Trăng

29 0

Ngày hội Sông nước Miệt vườn Cồn Mỹ Phước huyện Kế Sách lần thứ XVI năm 2022, diễn ra vào ngày 02 và ngày 03/6/2022, nhằm ngày mùng 04 và 05/5 âm lịch. Đây là sự kiện sẽ khởi động trở lại cho ngành du lịch của huyện Kế Sách sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng từ dịch Covid – 19.

Gian hàng trưng bày, triển lãm trái cây tại Ngày hội Sông nước miệt vườn huyện Kế Sách

      Ngày hội là một hoạt động văn hóa thường niên nhằm quảng bá du lịch miệt vườn cồn Mỹ Phước, thông qua đó giới thiệu về các loại trái cây đặc sản của vùng nước ngọt, các món ăn ngon của vùng sông nước, di tích thắng cảnh Cồn Mỹ Phước. Ngoài ra, cũng trong ngày hội này tổ chức và phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các trò chơi trong dịp tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âl.

Tổ chức giao lưu tìm hiểu về du lịchSócTrăng; Ảnh Thanh Dũng

      Năm nay, Ngày hội sẽ tập trung tổ chức chương trình giao lưu các câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện với các CLB Đờn ca tài tử trong và ngoài tỉnh; tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian truyền thống: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập nồi, sút bóng vào cầu môn...; tổ chức triển lãm trái cây và Hội thi trái cây; tổ chức Hội thảo kỹ thuật mới trong sản xuất cây ăn trái, đặc biệt trong việc chăm sóc và bảo vệ cây ăn trái; tổ chức gian hàng và hôi thi bánh dân gian …., để khách du lịch đến tham quan, vui chơi giải trí, nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với cồn Mỹ Phước.

     Với sự chủ động chuẩn bị của Ban Tổ chức, tin rằng Ngày hội năm 2022 sẽ thu hút các công ty du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu, đầu tư khai thác Khu du lịch cồn Mỹ Phước; tạo không khí vui tươi, hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp về ngày hội, để cồn Mỹ Phước trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa đến tham quan du lịch./.

Lý Thị Phương

Bản đồ

Lịch trình mẫu