HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MỞ MỚI 2 MÃ NGÀNH DU LỊCH TẠI SÓC TRĂNG

21/07/2022 21/07/2022

Sóc Trăng

39 0

Vừa qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp 2 Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo mở 2 mã ngành mới năm 2022, gồm ngành Hướng dẫn du lịch và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Quang cảnh họp hội đồng

     Hội đồng đã nghe Tổ soạn thảo chương trình báo cáo mục tiêu đào tạo, nội dung cấu trúc chương trình, thời lượng đào tạo chung và của từng bộ môn. Theo dự thảo, ngành hướng dẫn du lịch có 42 môn học với 90 tín chỉ, phần lý thuyết có 627 giờ, thực hành, thực tập có 1.607 giờ; ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có 43 môn học với 87 tín chỉ, có 592 giờ lý thuyết và 1.550 thực hành, thực tập. Thời gian học cho mỗi ngành học là 3 năm cho hệ Cao đẳng chính quy.

.

Thành viên hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

     Hai ủy viên phản biện và từng thành viên hội đồng đã tán thành với mục đích mở mới 2 mã ngành du lịch, đáp ứng tốt cho quy hoạch phát triển nguồn nhân lực du lịch và dịch vụ của tỉnh Sóc Trăng và khu vực; đồng thời đóng góp một số ý kiến cho nội dung chuẩn bị của bộ phận soạn thảo, nghe lý giải thêm về cấu trúc chính của chương trình, thời gian học lý thuyết và thực hành các môn học, về chương trình ngoại khoá và thời gian học của từng tín chỉ. Theo đó, hội đồng thống nhất cơ bản với dự thảo chương trình 2 ngành học này, có đề nghị điều chỉnh một vài môn học và thời gian học của 1 số tín chỉ. Sinh viên theo học 2 ngành này sẽ được học liên thông lên Đại học và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định chung.

    Phát biểu kết luận của Chủ tịch Hội đồng, phó hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tâm, đề nghị Tổ soạn thảo tiếp nhận đầy đủ ý kiến đóng góp của 2 hội đồng thẩm định, sớm bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo chương trình học của 2 ngành mới, trình Tổng cục dạy nghề xem xét quy định, phấn đấu kịp chiêu sinh 2 ngành học mới này vào năm học mới 2022-2023.         

 

                                                                                                TCL.

Bản đồ

Lịch trình mẫu