BẾ MẠC LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ “HƯƠNG VỊ SÓC TRĂNG” LẦN THỨ II – NĂM 2022

01/07/2022 31/07/2022

Sóc Trăng

30 0

Chiều ngày 03/5, Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Bế mạc Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ II – năm 2022, được diễn ra từ ngày 27/4 tại Công viên 30/4, Phường 2, TP. Sóc Trăng. Liên hoan, có quy mô 32 gian hàng với 24 gian trong tỉnh và 08 gian ngoài tỉnh với sự tham gia của 15 đơn vị trong tỉnh và 12 đơn vị ngoài tỉnh gồm: An Giang, Cần Thơ và TP.HCM đến cùng giao lưu văn hóa ẩm thực tại Sóc Trăng.

    

Ban Tổ chức Liên hoan trao giải cho các đơn vị đạt giải Bình chọn gian hàng đẹp

     Liên hoan ẩm thực đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, khám phá tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, du lịch của tỉnh qua các hoạt động phong phú, hấp dẫn như trưng bày, giới thiệu và bán các món ăn, đặc sản của địa phương như bún nước lèo, lạp xưởng, bánh pía, các sản phẩm Ocop tiêu biểu của tỉnh; các loại bánh dân gian như: bánh bầu, bánh dứa, bánh ống, bánh lá lúa, bánh da lợn, bánh bò, cơm rượu; các loại thức ăn nhanh và nước uống…; hoạt động trưng bày, giới thiệu và quảng bá xúc tiến du lịch và các chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ, ảo thuật, trình diễn quy trình làm bánh và mời khách thưởng thức bánh tại chỗ... Hấp dẫn nhất đối với du khách khi đến với Liên hoan ẩm thực lần này chính là thưởng thức được những món ăn và các loại bánh mang tính đặc trưng, tiêu biểu của địa phương. Trong mỗi sản phẩm có sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa các yếu tố văn hóa ẩm thực truyền thống và phong phú trong nghệ thuật sử dụng hương liệu, thực phẩm tạo ra sự đa dạng về hình thức, khẩu vị của món ăn, góp phần quan trọng trong việc tạo ra sức hấp dẫn đối với thực khách.

Múa gáo dừa Khmer – một trong những tiết mục phục vụ khách khi đến trải nghiệm tại Liên hoan

     Trong 07 ngày diễn ra, Liên hoan ẩm thực đã thu hút trên 10 ngàn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực. Đây cũng là dịp để các đơn vị tham gia trong và ngoài tỉnh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó nâng cao, trình độ tay nghề trong chế biến. Trong Lễ bế mạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao: 01 giải nhất cho Nhà hàng Gạo Tẻ - Sóc Trăng, 01 giải nhì cho Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên, 01 giải ba cho Bánh Kem Ngọc Lan và 01 giải khuyến khích cho Hội Nông dân  Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trong Bình chọn gian hàng đẹp tại Liên hoan ẩm thực.

Ông Phạm Văn Đâu – PGĐ Sở VHTTDL, Trưởng BTC Liên hoan phát biểu bế mạc Liên hoan

 

Phương Lê

Bản đồ

Lịch trình mẫu