Bánh Xèo A Khánh    

616, QL1A, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng - 0299 3624 694

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Mô tả

     Làng bánh pía Vũng Thơm, từ lâu đã trở thành một thương hiệu bậc nhất của tỉnh Sóc Trăng. Nhắc đến bánh pía Sóc Trăng, người ta sẽ nghĩ đến vùng đất có đông bà con người Hoa sinh sống, chiếm tỷ lệ trên 5% trên tổng dân cư toàn tỉnh. Về món ăn và bánh của người Hoa cũng rất đa dạng và phong phú, trong đó có thể nhắc đến như: lạp xưởng, mè láo, kim tiền kê, mì sụa, cháo quảng... tên bánh và các món ăn này đã ghi vào trí nhớ của nhiều du khách khi một lần đến với Sóc Trăng.

     Hiện nay, toàn tỉnh có trên 40 lò bánh sản xuất bánh pía quanh năm. Một số cơ sở đã được đầu tư thiết bị hiện đại, đưa dần việc sản xuất thủ công sang sản xuất theo dây chuyền, đáp ứng kỹ thuật công nghệ cao, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Bánh pía Sóc Trăng không những tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra thế giới như: Mỹ, Úc, Hồng Kông, Campuchia....

     Bánh pía có hình tròn, dẹp, có nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân đậu xanh (hoặc khoai môn, mứt các loại), lòng đỏ trứng vịt muối … Lớp vỏ lụa mỏng dính, tróc đều. Vì vậy một vài nơi người ta còn gọi bánh pía là bánh lột da. Bánh pía mềm, dẻo, có vị ngọt thanh, có mùi thơm của sầu riêng quyện với đậu xanh, mỡ heo hoặc dầu ăn… dễ khích thích khứu giác, vị giác của người thưởng thức. Bánh vừa ra lò có màu vàng ươm, quyện mùi sầu riêng hoặc các loại nhưng khác có vị thơm ngon, bắt mắt.

      Trong những năm gần đây, Sóc Trăng còn được nhiều du khách biết đến qua các điểm bán các mặt hàng và món ăn chay. Trong đó, có khá đông du khách là Phật tử ở các tỉnh bạn đi theo đoàn về Sóc Trăng theo chương trình tour hay làm công tác từ thiện, xã hội… Và bánh pía chay là một trong những loại bánh có thể đáp ứng du khách có nhu cầu thưởng thức món bánh chay. Nguyên vật liệu dùng làm bánh pía chay gồm: sầu riêng, đậu xanh hoặc khoai môn, bột năng, bột mì, dầu ăn, đường cát trắng, muối iốt. Bánh pía và bánh pía chay, từ cách chế biến và ra lò cũng như nhau, chỉ khác là bánh chay không để trứng vịt muối và thịt, mỡ.

     Quý khách có nhu cầu dùng bánh pía Sóc Trăng, hãy ghé vào các lò bánh Vũng Thơm thuộc xã Phú Tâm - Châu Thành hay trên đoạn quốc lộ I A, từ ngã ba An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành về trung tâm thành phố Sóc Trăng.... để chọn mua các loại bánh theo sở thích./.

LTP

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: đ

Điểm đặc trưng

Liên hệ với chúng tôi

Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

616, QL1A, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

0299 3624 694

xtdulichsoctrang@gmail.com

Điểm đặc trưng
Trải nghiệm trên app
  • android-img
  • ios-img
Tìm chúng tôi trên
)